Hà Nội "rộng cửa" tuyển sinh vào lớp 10

Thứ năm - 11/10/2018 23:53
IMG 0537
Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại Hà Nội tiếp tục cho phép các trường THPT công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập “rộng cửa” trong công tác tuyển sinh.

Trong phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, các trường THPT ngoài công lập và THPT tự chủ tài chính sẽ được xét tuyển học sinh mà không dựa vào kì thi tuyển sinh như các trường công lập.

IMG 0537

Các trường có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh bằng một trong hai cách: Tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi chung hoặc căn cứ theo kết quả học tập trên học bạ của học sinh ở cấp THCS.

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, các trường THPT ngoài công lập, áp dụng phương thức "xét tuyển" để tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định chọn 1 trong 2 phương án:

1. Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

2. Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS. Nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Ngoài phương thức "xét tuyển" một trong 2 phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Học sinh nộp đơn đăng kí dự tuyển tại trường từ ngày 24/4 đến ngày 17/6/2019.

Học sinh trúng tuyển sẽ nhập học từ ngày 18/6/2019 đến ngày 15/7/2019.