1/10 dân số Hà Nội tham gia tìm hiểu cuộc thi về Bộ luật Hình sự

Thứ ba - 06/11/2018 21:00
1/10 dân số Hà Nội tham gia tìm hiểu cuộc thi về Bộ luật Hình sự

 Đây là thông tin được bà Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chia sẻ tại Lễ hưởng ứng và tổng kết 5 năm “Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” do UBND thành phố Hà Nội tổ chức ngày 6/11.  

  Theo đó, cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tích cực.

Đặc biệt, sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, người cao tuổi… đã thực sự tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, một phong trào tìm hiểu kiến thức pháp luật rộng rãi trong đông đảo tầng lớp nhân dân thủ đô.

110 dan so ha noi tham gia tim hieu cuoc thi ve bo luat hinh su
Bà Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chia sẻ, cuộc thi đã giúp tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn vai trò, ý nghĩa của Bộ luật Hình sự. Ảnh: Đinh Luyện

“Qua quá trình nghiên cứu để tìm hiểu, tham gia cuộc thi đã giúp tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn vai trò, ý nghĩa của Bộ luật Hình sự. Cuộc thi góp phần nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần làm giảm những vi phạm không hiểu biết pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố” – bà Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chia sẻ.

Theo thống kê, khi kết thúc thời gian nhận bài thi, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 924. 783 bài dự thi, chiếm 1/10 dân số Thành phố. Trong đó, bài dự thi của cán bộ công chức, viên chức và người lao động ở các Sở, Ban, ngành, đoàn thể… là 47.235 bài; bài dự thi của cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các quận, huyện, thị xã là 877.548 bài (trong số này, bài của học sinh từ 14 – 18 tuổi tham gia dự thi chiếm 24,7%, người cao tuổi chiếm 5,4%).

Qua chấm giải, nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, trả lời đúng, đầy đủ các phần thi. Đặc biệt, với phần thi tự luận đã xuất hiện nhiều bài có tính chất phân tích, bình luận sâu sắc, minh họa những điểm mới như: Nêu ra được căn cứ xây dựng quan điểm việc đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong xử lý người phạm tội, tôn trọng và bảo vệ quyền con người, quyền công dân; tăng cường khả năng áp dụng các hình phạt chứ không tước đi quyền tự do, giảm hình phạt tù…

110 dan so ha noi tham gia tim hieu cuoc thi ve bo luat hinh su
Trao giải cho các cá nhân, tập thể có bài dự thi đạt chất lượng. Ảnh: Đinh Luyện

2a2c4480590fb951e01e

Căn cứ vào kết quả chấm thi trên cơ sở số lượng bài thi quá lớn, đặc biệt khuyến khích và động viên tinh thần của các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi, Ban tổ chức đã điều chỉnh tăng 3 giải tập thể (từ 20 lên 23 giải), 43 giải cá nhân (từ 66 giải lên 109 giải) so với kế hoạch, thể lệ.

Về giải tập thể, 3 giải nhất được trao cho Công an Thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai và quận Hoàn Kiếm. Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải cá nhân cho người dự thi từ 18 tuổi trở lên gồm 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba, 42 giải khuyến khích và 5 giải phụ; với giải cho người dưới 18 tuổi trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba, 15 giải khuyến khích.
 

 Tags: Tuyet Nghia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu đơn vị

Phòng Giáo dục là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; tham mưu giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ( trừ đào tạo nghề) tại địa phương; về các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của phòng theo uỷ quyền của UBND huyện. Chức năng, nhiệm vụ:    ...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây