Thứ tư - 14/11/2018 07:35
11 JPG

Chiều ngày 9/11, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Lễ hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổng kết cuộc thi “ Tìm hiểu Bộ Luật hình sự năm 2015”.

Hưởng ứng “ Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  năm 2018” với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, đồng chí Phạm Quang Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc trong huyện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; tích cực tìm hiểu pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân; cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ chấp hành Hiến pháp và pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Các cấp, các ngành rà soát, đề nghị sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về tổ chức bộ máy, cán bộ; tăng cường trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công vụ; quy hoạch, tài chính, đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, cải cách tư pháp và các quy định liên quan trực tiếp đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp; tổ chức thực hiện hoặc đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật; quán triệt, phổ biến các chính sách, quy định mới; tác động, hiệu ứng của chính sách, pháp luật đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp; pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, vệ sinh, an toàn thực phẩm, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí,...Giáo dục ý thức và lợi ích của việc tuân thủ, chấp hành pháp luật gắn với giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức tuân thủ kỷ luật, kỷ cương công vụ; xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng, khen thưởng, tôn vinh người tốt, việc tốt, điển hình trong xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật.

Sau lễ phát động huyện Quốc Oai đã tổng kết và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015.

.

Đồng chí Đỗ Văn Tuyến- Phó Trưởng phong Tư pháp báo cáo Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự  năm 2015.

Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015 được huyện Quốc Oai triển khai từ cuối tháng 5/2018. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn huyện tham gia.

Đến cuối tháng 8, Ban tổ chức đã nhận được 20.166 bài sự thi của 39 đầu mối cơ quan, đơn vị trong huyện. Nhiều cơ quan, đơn vị có số lượng bài tham gia dự thi cao, đạt chất lượng tốt như Phòng giáo dục đào tạo huyện với 7.463 bài dự thi; Trường THPT Cao Bá Quát 1.572 bài dự thi; xã Hòa Thạch 1.648 bài dự thi; xã Đông Yên 1.159 bài dự thi. Các bài dự thi đều trả lời đầy đủ câu hỏi, đáp ứng yêu cầu đề ra, trong đó, nhiều bài có sự mở rộng nội dung, phân tích, liên hệ thực tiễn với nhiệm vụ công tác bản thân của người dự thi; nhiều bài dự thi đi sâu nghiên cứu, đánh giá về những điểm mới của Bộ luật hình sự năm 2015. Đặc biệt, có nhiều bài viết tay rất công phu, sưu tầm nhiều tranh ảnh, phân tích sâu sắc, trình bày khoa học.

Ban tổ chức đã trao 19 giải tập thể và 25 giải cá nhân cho các tập thể có nhiều bài dự thi và chất lượng cao.

Đồng chí Phạm Quang Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự  năm 2015

Đồng chí Đỗ Lê Nhân khen thưởng cho các tập thể đạt giải Ba Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015

Đồng chí Trịnh Đăng Huấn – Chánh án Tòa án nhân dân huyện khen thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự  năm 2015

Đồng chí Dương Quốc Quý- Phó Trưởng Công an huyện khen thưởng cho các cá nhân đạt giải Ba Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật hình sự  năm 2015