Quốc Oai tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017 – 2018

Thứ năm - 12/04/2018 22:03
Quốc Oai tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017 – 2018
Trong 2 ngày 21 và 22/3, Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với Huyện Đoàn đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017 - 2018.

Toàn cảnh hội thi

     Tham dự hội thi năm nay có 8 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đại diện cho 47 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên trải qua 3 phần thi gồm: thi lý thuyết, thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác đội và phần thi năng khiếu. Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của các giáo viên, tổng phụ trách.

 Phần thi năng khiếu của thí sinh đến từ trường THCS Tuyết Nghĩa

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác đội của thí sinh trường Tiếu học Nghĩa Hương

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác đội của thí sinh trường Tiếu học Thạch Thán

Phần thi năng khiếu của thí sinh đến từ trường THCS Ngọc Liệp

     Nhìn chung các phần thi đạt chất lượng tốt, nhiều sáng tạo, thể hiện trí tuệ, năng lực và tài năng của mỗi thầy cô giáo. Các giáo viên đều nắm chắc nội dung văn bản và thể hiện sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đoàn - Đội. Thực hiện đúng các quy trình hướng dẫn thực hành nghi thức Đội. Có nhiều giáo viên đã trả lời tốt phần thi ứng xử, biết vận dụng khéo léo, linh hoạt nghiệp vụ Đội và kinh nghiệm công tác để xử lý. Phần thi năng khiếu đều được các trường đầu tư công phu, trang phục biểu diễn đẹp mắt, nhiều tiết mục để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. 

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác đội của thí sinh trường Tiểu học Tân Hòa

Phần thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác đội của thí sinh THCS Đông Yên

Phần thi năng khiếu của thí sinh đến từ trường THCS Yên Sơn

Phần thi năng khiếu của thí sinh đến từ trường Tiểu học Cấn Hữu

     Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 2 giải Nhất cho: thí sinh Nguyễn Tiến Hội – Giáo viên tổng phụ trách trường THCS Ngọc Liệp và thí sinh Ngô Thị Ngọc Anh – Giáo viên tổng phụ trách trường tiểu học Cấn Hữu. Đồng thời, Ban tổ chức trao 3 giải Nhì và 3 giải Ba cho các giáo viên tham gia hội thi. 2 thí sinh đạt giải nhất sẽ đại diện cho huyện tham gia hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi cấp Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện trao giải Nhất cho các thí sinh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện trao giải Nhì cho các thí sinh

Đồng chí  Nguyễn Quang Ngà – Phó Bí thư Huyện đoàn trao giải cho các thí sinh đạt giải Ba

     Thông qua hội thi tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách được thể hiện năng lực bản thân, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách rèn luyện, tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Nguồn tin: quocoai.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu đơn vị

Phòng Giáo dục là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; tham mưu giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ( trừ đào tạo nghề) tại địa phương; về các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của phòng theo uỷ quyền của UBND huyện. Chức năng, nhiệm vụ:    ...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây