TRƯỜNG THCS TUYẾT NGHĨA TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ hai - 07/05/2018 10:53
Nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH); kỹ năng thoát nạn trong các trường hợp hỏa hoạn nguy hiểm; đồng thời nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra. Sáng ngày 07/5/2018 trường THCS Tuyết Nghĩa phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC số 14 tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống cháy nổ với chủ đề “Chúng em là lính cứu hỏa”.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

Qua buổi ngoại khóa đặc biệt này, các em học sinh được hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; giới thiệu về hệ thống tiếp nhận thông tin báo cháy, xe cứu hỏa; các điều kiện an toàn khi thoát nạn; cơ chế dập tắt đám cháy, cách xử lý khi có sự cố cháy nổ hoặc tình huống cứu nạn; cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy, chăn chiên, cát, nước, cách sử dụng mặt nạ phòng độc...Đồng thời để thực hành những kiến thức vừa học, cán bộ Phòng PCCCcũng tạo nên một đám cháy giả định mời các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham gia dập lửa trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường. Được sự hướng dẫn trực tiếp của các chiến sĩ công an thầy cô và các em đã thực hiện chính xác các thao tác thoát hiểm, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy.