TRƯỜNG THCS TUYẾT NGHĨA TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ hai - 07/05/2018 21:53
Nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH); kỹ năng thoát nạn trong các trường hợp hỏa hoạn nguy hiểm; đồng thời nhận biết các nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hàng ngày để biết cách phòng tránh, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra. Sáng ngày 07/5/2018 trường THCS Tuyết Nghĩa phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC số 14 tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống cháy nổ với chủ đề “Chúng em là lính cứu hỏa”.
TRƯỜNG THCS TUYẾT NGHĨA TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

            Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

  
Qua buổi ngoại khóa đặc biệt này, các em học sinh được hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; giới thiệu về hệ thống tiếp nhận thông tin báo cháy, xe cứu hỏa; các điều kiện an toàn khi thoát nạn; cơ chế dập tắt đám cháy, cách xử lý khi có sự cố cháy nổ hoặc tình huống cứu nạn; cách sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy, chăn chiên, cát, nước, cách sử dụng mặt nạ phòng độc...Đồng thời để thực hành những kiến thức vừa học, cán bộ Phòng PCCCcũng tạo nên một đám cháy giả định mời các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham gia dập lửa trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường. Được sự hướng dẫn trực tiếp của các chiến sĩ công an thầy cô và các em đã thực hiện chính xác các thao tác thoát hiểm, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu đơn vị

Phòng Giáo dục là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; tham mưu giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ( trừ đào tạo nghề) tại địa phương; về các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của phòng theo uỷ quyền của UBND huyện. Chức năng, nhiệm vụ:    ...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây